15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 http://www.girltravelstory.com 300
TheMustang

The Mustang Blu

ประตูเปลี่ยน คนเปลี่ยน

The Mustang Blu
The Mustang Blu

เล่าถึง The Mustang Blu ด้วยความที่โตมาแถวนั้น เห็นอาคารนี้มาตั้งแต่เกิด เกิดมามันก็เป็นอาบ อบ นวด ไง คงไม่มีใครอยากไปยุ่งใช่ป่ะ เป็นตั้งแต่ ฮาเล็ม ย้ายมาเป็น คลีโอพัตรา พอวันนึงเค้าเปลี่ยนไป ผู้คนให้ความสนใจมาก คนแถวนี้ก็งงดิ สวยตรงไหน ใช่ป่ะ

The Mustang Blu

แต่พอเอาเข้าจริง เห็นหลายรีวิว เออ ข้างในรีแล้วสวยอ่ะ ยังไม่เคยได้เข้าไปหรอกนะ ดูแต่ภาพ (เห็นว่าคิวจองยาว 55) ใจอยากไปนะ อยากเข้าไปเพื่อถ่ายรูปฝั่งตรงข้าม 555 แต่ถ้าให้ไปนอน บอกตง ยังไม่กล้าป่ะ (ป่าวมันแพง อิอิ) ไม่มีอะไรน่ากลัวนะ เราแค่ได้เห็นมันมานาน มันเลยหลอนแบบของเรานะ (ไม่มีอะไรจริงๆ)

ป๊าอยู่ที่นี่มาตั้งแต่เกิดเลยมั๊ง อากงมาจากจีนก็มาอยู่แถวนี้อ่ะ เกิดมาป๊าก็เจอตึกนี้แล้ว ป๊าก็บอกว่า มันเป็นธนาคารจีน เป็นโรงพยาบาล แล้วมาเป็นอาบ อบ นวด อ่ะ มีรูปสมัยยังเป็นฮาเล็มด้วย แต่เผอิญข้างในไม่มี

The Mustang Blu
The Mustang Blu
The Mustang Blu

ชื่นชมเจ้าของใหม่ที่เค้ามองได้ลึกมาก ลึกจริงๆ และทำออกมาได้ดี

The Mustang Blu

ขนาดด้านนอก ไม่ต้องทาสีใหม่ๆ คนยังต่อแถวยืนถ่ายรูปกัน ยิ่งด้านในทำออกมาได้ดีสุดๆอ่ะ ลบภาพธุรกิจเดิมไปสู่จุดเช็คอินที่วัยรุ่นทุกคนต้องมา คนมาเยอะจริงๆนะ

The Mustang Blu

ไว้วันไหนว่างๆ ตอนไปหาป๊า จะจองคิวเข้าไปนั่งคาเฟ่ ทานอาหาร เพราะดูแล้ว น่าทานมากกก แล้วอยากจะขอขึ้นไปถ่ายรูปมุมต่างๆมา (แบบไม่ได้จองพัก -ไม่รู้เค้าให้มั้ยนะ แต่คิดว่าทุกคนคงได้เห็นจากเพจอื่นแล้ว) แต่อย่างที่บอก เราจะไปเพื่อถ่ายรูปฝั่งตรงข้ามด้วย แหะๆๆ

The Mustang Blu

ตรงข้ามเยื้องๆกันเป็นศาลเจ้าจีน ศาลเจ้าชิดเซี้ยม้า (สร้างในปี ค.ศ.1883) ซึ่งอายุอานามก็น่าจะพอๆกับตึกนี้นะ ลองเข้าไปถ่ายรูปกันสิคะ สวยนะ และไหว้เจ้าด้วย ที่ศาลนี้คนกินเจต้องรู้จักนะ ขอพรเรื่องงาน เรื่องลูก ได้กันไปดีๆ

The Mustang Blu

เดินไปเรื่อยๆ อีกนิด จะมีคริสตจักรไมตรีจิตอ่ะ เป็นคริสตจักรแบปทิสต์แห่งแรกในไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 2380 อายุกว่า 180 ปี

ใครมีรูปที่ The Mustang Blu แล้ว มาอวดกันบ้างน๊า ใครยังไม่ได้ไป ก็หาข้อมูลเร็วเข้า ทั้งเวป และเฟส ทำดูดีมีสไตล์มากค่ะ

The Mustang Blu

การเดินทาง : รถโดยสาร : นั่งMRT มาลงสถานีหัวลำโพง ออกทางถนนรองเมือง แล้วเดินข้ามคลองไป พอถึงทางม้าลายก็ข้าม 1 ถนน และอีกถนนที่ติดกันไม่ต้องข้ามแต่ให้เดินไปทางขวา เรื่อยๆ 200 เมตรมั้ง ถึงแล้วจ้า แต่ถ้าไม่อยากเดิน เรียกสามล้อเลย บอกไป ฮาเล็ม ถนนไมตรีจิต (หรือศาลเจ้าซิกเซี้ยม่า ก็ได้นะ) เค้าก็จะวนๆจากวงเวียน22กรกฎา
อะหรือ อะหรือ ลืมไป
รถเมล์ที่ผ่านก็มี หลายสายนะ สาย 4 25 40 ปอ.1 ถ้ามาจากหัวลำโพงให้ลงป้ายวัดไตรมิตรแล้วค่อยเดินเลาะมา เปิดแมพแล้วเดินตามมา
รถส่วนตัว : ไม่ยาก เสิรชหาใน google เลย มันจะนำทางมาที่ วงเวียน22กรกฎา แล้วออกถนนไมตรีจิต ค่ะ ตึกอยู่ทางซ้ายมือ คือหาที่จอดริมถนนได้ แต่ไม่แนะนำ เพราะ วันธรรมดา บ่าย 3 ก็จอดไม่ได้แล้วนะ ดูฝั่งจอดวันคู่-คี่ดีๆด้วยนะ
เดิน : เดินก็ดีนะ แต่ร้อนหน่อย ก็ตามกูเกิ้ลเลย

The Mustang Blu
The Mustang Blu

คำเตือน : จากที่เห็นยืนถ่ายรูปกันอ่ะ ด้วยความที่ตึกติดถนนใหญ่เลย บางครั้งคนถ่ายให้ก็ต้องอยู่บนถนน ก็ระวังกันหน่อยนะคะ อย่าต้องพลีชีพกันขนาดนั้น ว่าไป ว่าไป

The Mustang Blu
The Mustang Blu
The Mustang Blu

#TheMustangBlu #ถนนไมตรีจิต #ตึกเก่าที่เค้าว่าสวย #Girltravelstory

Share:
PREVIOUS POST
กระเป๋าเป้เด็ก มีร่ม!!
NEXT POST
ARTIBO ของเล่นของเด็กรุ่นใหม่